ตะลอนกิน…ตะลอนเที่ยว

ก่อนอื่นต้องขอบอกลูกค้าทุกๆท่านว่านี้ไม่ใช่การโฆษณาให้กับร้านค้าหรือสถานที่ต่างๆนะครับ แต่เราเพียงต้องการแนะนำสถานที่ กินๆ เที่ยวๆ ทั่วไปของอำเภอหัวหิน ให้กับลูกค้าที่ยังไม่เคยมาสัมผัสบรรยากาศที่อำเภอหัวหินได้รับทราบกัน เรามาเริ่มจากเพลินวานซึ่งอยู่ก่อนถึงตัวเมืองหัวหินเล็กน้อยครับ ชมภาพบรรยากาศในเพลินวานกันเลยดีกว่า


เป็นสถานที่เน้นการขายอารมณ์และความรู้สึกมากกว่าตัวผลิตภัณฑ์ครับ และในส่วนของงานวัดจะมีวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ผมแนะนำว่าหากคุณต้องการบรรยากาศแสง สี เสียงแบบนี้ต้องมาเที่ยวชมช่วงประมาณ 6 โมงเย็นครับ หลังเที่ยวชมบรรยากาศที่เพลินวานเสร็จแล้วเราจะพาท่านมาที่ตลาดเก่าแก่ยามค่ำคืนของอำเภอหัวหินครับ ตลาดโต้รุ่ง เป็นถนนคนเดินกินเที่ยวชมของที่ระลึก เสื้อผ้า ของกินหลากหลายชนิด พร้อมทั้งร้านอาหารซีฟู๊ดอีกมากมาย ชมภาพประกอบเลยครับ


หากมีเวลาในค่ำคืนนี้ เรามีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ศิลปะ วัฒนธรรมแหล่งใหม่ของอ.หัวหินนั้นคือ ตลาดจั๊กจั่น มาดูกันว่าบรรยากาศภายในตลาดเป็นยังไงบ้าง


แถมยังมีวงดนตรีมาบรรเลงเพลง เพื่อขับกล่อมนักท่องเที่ยวต่างๆที่เดินชมสินค้าภายในตลาดอีกด้วย


ตอนเช้าๆเราเปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยวยามค่ำคืนมาเป็นการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติกันบ้างเริ่มจากการตื่นนอนตอนเช้าๆเพื่อมาถ่ายรูปพระอาทิตย์ขึ้นที่ชายหาด พร้อมกับการเดินออกกำลังกายขึ้นไปบนเขาทางด้านซ้ายมือเพื่อไปกราบไหว้บูชาพระที่ วัดถ้ำเขาเต่า ต้องเดินขึ้นไปให้ถึงนะครับเพื่อไปกราบไหว้พระพุทธศากยชินมหาราชองค์ใหญ่อยู่บนเชิงเขา ชมภาพประกอบกันเลยครับ

หลังจากอิ่มบุญกันแล้ว เรามีอีกหนึ่งสถานที่เพื่อเดินศึกษา เที่ยวชมธรรมชาติป่าชายเลนและกิจกรรมล่องเรือเที่ยวชมธรรมชาติไปตามคลองน้ำพร้อมกับการชม ปู ปลา นกชนิดต่างๆ เส้นทางป่าชายเลนเป็นสะพานไม้ยกระดับ ชมภาพประกอบครับ

เมื่อถึงเวลาเดินทางกลับ ผมขอแนะนำท่านมากราบไหว้นมัสการหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมปิดทององค์พระ และเดินรอบหลวงปู่ทวดเพื่อความเป็นสิริมงคล มีรูปปั้นช้างแกะสลักไม้ที่ผู้คนต่างพากันรอดท้องช้างเพื่อเป็นสิริมงคลที่ วัดห้วยมงคล ชมภาพประกอบนะครับ


และนี้เป็นส่วนหนึ่งของ อ.หัวหิน ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่คุณสามารถมาสัมผัสด้วยตัวเอง ทางเรายินดีที่จะให้คำแนะนำพร้อมทั้งบริการบ้านพักสำหรับท่านนะครับ


69/4 หมู่บ้านเขาเต่า ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
Tel. 081-928-1282 E-mail : admin@baankhunarrom.com